skip to Main Content

Xe khách về Tết Huyện Tu Mơ Rông

Về Tết là phong tục xưa nay của người dân Huyện Tu Mơ Rông ở Kon Tum đi làm xa quê cũng giống người miền quê khác. Mảnh đất Kon Tum lại nhộn nhịp đón những đứa con xa quê trở về đoàn viên ngày Tết.

Phương tiện về Huyện Tu Mơ Rông đón Tết

Tu Mơ Rông là một huyện nằm phía đông bắc tỉnh Kon Tum. Cách thành phố Kon Tum khoảng 95km, cách Hà Nội 990km, cách Sài Gòn 665km.

Người dân huyện Tu Mơ Rông sử dụng sân bay Pleiku, ga Quy Nhơn, ga Diêu Trì, ga Tuy Hòa, bến xe Đắk Hà và bến xe Kon Tum để đi lại. Từ huyện Tu Mơ Rông đến bến xe Kon Tum khoảng 90km, thường di chuyển mất 2h20.

Từ huyện Tu Mơ Rông đến sân bay Pleiku khoảng 140km, thường di chuyển mất 3h20.

Đặt vé máy bay – có ngay giá rẻ

Taxi Mai Linh tại Kon Tum

(0260) 38 38 38 38

Danh sách xe khách huyện Sa Thầy

Nhà xe Việt Tân Phát

  • Địa chỉ: Thị trấn Sa Thầy – Huyện Sa Thầy – Kon Tum
  • Lộ trình: Sa Thầy – Sài Gòn
  • Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng
  • Loại xe: Giường nằm chất lượng cao
  • Điện thoại: 0913 486 363

Những món ăn không thể bỏ qua khi về Tết ở Tu Mơ Rông

Đến với vùng đất đỏ Tây Nguyên Kon Tum, du khách nhớ thưởng thức món heo Măng Đen quay để cảm nhận được nét đặc trưng trong ẩm thực của vùng đất đỏ Tây Nguyên.

Những chú heo chắc nịch, thịt thơm, được nuôi trên rừng với thức ăn tự tìm từ thiên nhiên núi rừng. Heo được làm sạch sẽ, lấy hết nội tạng rồi đem tẩm ướp gia vị nào là ủ nén, ngò gai, gốc sả, mùi, ới,… sau đó đem quay trên bếp than hồng. Những miếng thịt vừa chín tới căng da, vàng giòn rụm, toả mùi thơm phưng phức. Miếng thịt được thái mỏng trắng tinh, thịt săn chắc, béo béo, màu vàng hươm, lớp bì của heo quay vàng óng nhìn rất bắt mắt, giòn giòn và mùi thơm lừng của các gia vị lan toả làm cho món heo quay thêm ấn tượng và hấp dẫn.

Khách sạn nhà nghỉ ở Huyện Tu Mơ Rông

Nhà Nghỉ Bảo Nhi
– Địa chỉ: 76 Đào Duy Từ, Tu Mơ Rông, Kon Tum
– Địa chỉ: 0260 3868 873

Địa danh không thể bỏ qua khi về Tu Mơ Rông đón Tết

Đến với Kon Tum, du khách nhớ ghé thăm nhà Rông Kon Klor để khám phá nét đặc trưng nơi vùng đất Tây Nguyên đầy nắng, gió. Nhà Rông nằm ở đường Bắc Cạn, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Khi đứng trước ngôi nhà mang nét đặc trưng, mang cả hồn làng của người dân Tây Nguyên, du khách sẽ thấy được một ngôi nhà cao vút, sừng sững, vững chắc giống như tính cách, bản chất của con người nơi núi rừng đầy nắng, gió.Ngôi nhà nằm bên sông Dak B’la nước chảy ngược dòng và chiếc cầu treo xinh xinh cùng những ruộng mía xanh ngút ngàn. Nhà Rông được thiết kế theo kiểu truyền thống, mang đậm dấu ấn con người Tây nguyên với chất liệu gỗ, tre, nứa, tranh và những hoạ tiết trang trí công phu do những nghệ nhân Tây Nguyên làm nên. Ghé thăm ngôi nhà Rông du khách phần nào hiểu hơn về con người cũng như nét văn hoá đặc trưng của vùng đất đỏ ba zan Tây Nguyên.

Back To Top

0383 083 083