skip to Main Content

Hơn 31000 vé tàu Tết Quý Mão 2023 được mua trong buổi sáng ngày mở bán

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết tính đến 10h ngày 25-10 đã có 31.573 vé tàu Tết Quý Mão được hành khách đặt thành công sau 2 giờ mở bán. Trong đó, phần lớn là đặt online qua Tổng đài, thanh toán chuyển khoản, nhận vé điện tử.

Ga Sài Gòn không còn nhộn nhịp khách đến đặt vé Tết
Ga Sài Gòn không còn nhộn nhịp khách đến đặt vé Tết

Trong đó: số vé đã thanh toán thành công là 10.247 vé, gồm 5.391 vé của các chuyến tàu chạy trước Tết và 4.856 vé các chuyến tàu chạy sau Tết; số vé tập thể bán ra là 9.339 vé.

Từ 8h sáng ngày 25-10, ngành đường sắt đã tổ chức mở bán vé rộng rãi cho tất cả khách hàng có nhu cầu mua vé tàu Tết tại các ga đường sắt, qua website, tổng đài bán vé và các ứng dụng trên thiết bị di động.

Các kênh bán vé được hành khách lựa chọn nhiều:

Hành khách đặt vé qua Tổng đài và điện thoại rất tiện lợi. Không cần phải ra ga xếp hàng. Thanh toán chuyển khoản, nhận vé điện tử.

Theo đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, để đảm bảo cho người dân mua vé dễ dàng, năm nay, ngành đường sắt đã triển khai truyền thông kế hoạch bán vé từ sớm, tuyên truyền rộng rãi để người dân nắm được thông tin.

Tại nhà ga, bố trí nhân viên túc trực, hướng dẫn hành khách nhắn tin đặt số thứ tự mua vé tại sảnh. Nhờ những đổi mới trong phương thức đặt chỗ và thanh toán của ngành đường sắt, việc mua vé tàu của người dân trong buổi sáng 25-10 diễn ra tương đối thuận lợi.

Với hành khách mua vé trong thời gian 10 ngày đầu tiên mở bán vé Tết, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm 5-10% giá vé. Hành khách mua vé các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 20-1-2023 (tức ngày 29 tháng chạp) và đi từ 1.000km trở lên được giảm 3% giá vé. Hành khách mua vé khứ hồi được giảm 5% giá vé lượt về.

Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề mua vé đi tàu trong thời gian từ ngày 9-1 đến 28-2-2023 được giảm 20%.

Trong thời gian thấp điểm (chiều từ Hà Nội đi TP.HCM trước Tết, chiều TP.HCM đi Hà Nội sau Tết), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm 5-30% giá vé cho khách mua vé cá nhân xa ngày tàu khởi hành, mua vé tập thể, mua vé khứ hồi chiều về và giảm 20% giá vé cho sinh viên…

Vé Tết

Nguồn: Tổng hợp

Back To Top

0383 083 083