skip to Main Content

Xe khách về Tết Huyện Tây Trà

Về Tết là phong tục xưa nay của người dân Huyện Tây Trà ở Quảng Ngãi đi làm xa quê cũng giống người miền quê khác. Mảnh đất Quảng Ngãi lại nhộn nhịp đón những đứa con xa quê trở về đoàn viên ngày Tết.

Phương tiện về Huyện Tây Trà đón Tết

Tây Trà là một huyện miền núi tỉnh Quãng Ngãi. Cách thành phố Quãng Ngãi khoảng 82km, cách Hà Nội 957km, cách Sài Gòn 767km.

Người dân huyện Tây Trà sử dụng sân bay Chu Lai, ga Quãng Ngãi, ga Đức Phổ và bến xe Quảng Ngãi để đi lại. Từ huyện Tây Trà đến ga Quãng Ngãi khoảng 85km, thường di chuyển mất 2h15.

Từ huyện Tây Trà đến ga Đức Phổ khoảng 126km, thường di chuyển mất gần 3h.

Từ huyện Tây Trà đến sân bay Chu Lai khoảng 90km, thường di chuyển mất 2h15.

Đặt vé máy bay – có ngay giá rẻ

Taxi Mai Linh tại Quảng Ngãi

(0255) 3 83 83 83

Danh sách xe khách huyện Sơn Tịnh

Nhà xe Trường Thịnh

  • Địa chỉ: Thị trấn Sơn Tịnh – huyện Sơn Tịnh – Quảng Ngãi
  • Lộ trình: Sơn Tịnh – Quảng Ngãi – Đà Nẵng
  • Loại xe: Giường nằm chất lượng cao
  • Điện thoại đặt vé: 0982 013 377

Những món ăn không thể bỏ qua khi về Tết ở Tây Trà

Đến với Quãng Ngãi du khách sẽ được tiếp đãi với món bánh nổ nhâm nhi với ấm trà nóng thơm lừng.

Món bánh nổ nơi miền đất Quãng Ngãi mang hương vị rất riêng. Những hạt gạo nếp to, tròn trịa, thơm ngon được rang trên bếp than hồng dậy lên thơm phức, những hạt gạo rang lên nở bung toé ra, mùi thơm phảng phất. Gạo rang xong được ép vào khuôn sau đó thắng nước đường mà nước cốt gừng đem tưới xung quanh bánh, để đường và gừng thẩm thấu vào những hạt gạo nếp. Nhiwngx chiếc bánh nổ hình chử nhật được làm xong thơm ngây ngất, cắn miếng bánh mang đậm hương vị đồng quê, có vị thơm thơm, béo béo của lúa nếp, vị ngọt thanh của đường, vị cay cay của gừng tạo nên món bánh ngon đậm đà.

Khách sạn nhà nghỉ ở Huyện Tây Trà

Khách sạn Đức Long Gia lai Dung Quất
– Địa chỉ: Thôn Tây Trà, Quảng Ngãi

Địa danh không thể bỏ qua khi về Tây Trà đón Tết

Khu du lịch Thác Trắng Minh Long địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách muốn tìm đến thiên nhiên hoang sơ, núi rừng trong lành khi đến với Quảng Nam.

Thác thuộc xã Long Môn, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi. Đến với thác trắng du khách phải đi trên con đường có phần hơi dốc và ghập ghềnh, hai bên đường cây cối xanh tốt, um tùm, những loài hoa dại khoe sắc sặc sỡ. Và đi vào sâu bên trong, là vùng đồi núi rộng lớn, chập chùng ngút ngàn một màu xanh cây lá, thơ mộng, trong lành đến yên bình. Và rồi, du khách được tận mắt chiêm ngưỡng thác nước cao sừng sững, nước tung trắng xoá từ trên cao trào xuống như suối tóc của nàng tiên đang buông xoã dát bạc trên sườn núi đá dốc đứng. Dưới chân thác có hồ nước sâu tự nhiên, nước xanh biếc uốn lượn trong thung lũng trước khi chảy ra hợp với các khe suối khác. Tạo cho nơi đây như một bức tranh non nước hữu tình đẹp đến xao lòng.

Back To Top

0383 083 083