skip to Main Content

Chỗ nghiệp vụ không bán trên các toa tàu tết 2021

Chỗ nghiệp vụ không bán trên các toa tàu tết 2021 luôn trong tình trạng bị khóa, hành khách đặt vé trực tuyến không thể thao tác đặt chỗ, bởi đây là những chỗ có thể bị cắt giảm khi lượng khách đặt vé cùng toa không đủ số ghế cố định hoặc dành cho nhân viên làm việc trên tàu nghỉ ngơi.

Việc đặt vé tàu tết 2021 qua mạng giúp hành khách tiết kiệm thời gian khi không cần phải ra trực tiếp nhà ga cũng có thể mua được vé, nhanh chóng hơn nữa là đặt vé qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc điện thoại bàn: 02873 053 053.

Tuy nhiên, với những hành khách đặt vé trực tuyến trên website của Đường sắt Việt Nam vẫn khó chịu khi thấy nhiều ghế trống mà không thể mua được vé cho gia đình.

Khi tìm chuyến tàu từ Sài Gòn về ga Vinh ngày 24 Tết, anh Lê Văn Hoàng cảm thấy bất ngờ khi thấy nhiều ghế còn trống, có toa còn trống một nửa nhưng không đặt được vé vì các ghế này đều được đánh dấu “chỗ nghiệp vụ không bán” hay “chỗ giải quyết sự cố” hay “bán vé viết tay”…

Chỗ nghiệp vụ không bán
Chỗ nghiệp vụ không bán

Trên thực tế, không chỉ riêng tàu về ga Vinh mà trên nhiều chuyến tàu khác cũng có những loại ghế như thế. Lý giải điều này, ông Phạm Công Thành – Phó phòng Kinh doanh và Chăm sóc Khách hàng Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, thực tế không phải tất cả ghế trên các chuyến tàu đều được bán cho hành khách mà có một số chỗ dành riêng cho nhân viên kĩ thuật, nhân viên làm việc trên tàu.

Ngoài ra, trên trang bán vé trực tuyến, tất cả toa tàu ngồi đều được thiết kế 64 ghế, nhưng thực tế chạy tàu, ngành đường sắt vẫn sử dụng cả những toa tàu 56 ghế hoặc 48 ghế (do các toa tàu đóng các giai đoạn khác nhau và không đồng nhất). Do đó, một số ghế trên toa tàu sẽ bị khóa lại cho phù hợp với lượng ghế trong toa thực tế.

Với những toa tàu, khách hàng thấy một nửa toa còn ghế nhưng lại không đặt mua được – đây là những toa tàu giường nằm hai tầng mà tầng 2 đã được bán, còn giường tầng 1 được chuyển đổi thành ghế ngồi – 1 giường tầng 1 khoang 4 giường có điều hòa đổi thành 3 chỗ ngồi cho 3 hành khách.

Tất cả các giường tầng 1 chuyển đổi khi bán vé trên mạng đều được khóa lại theo dạng “chỗ nghiệp vụ không bán”. Thay vào đó các ghế này sẽ được bán tại các toa có kèm kí hiệu G, chẳng hạn 10G, 9G, 8G… Mỗi vé ngồi giường tầng 1 chuyển đổi có giá bằng khoảng 95% so với ghế ngồi thông thường.

Đây là hình thức bán vé đặc thù của ngành đường sắt trong thời gian cao điểm vì nhu cầu của hành khách quá cao, đặc biệt là vào các dịp Tết nguyên đán. Tuy nhiên, hình thức chuyển đổi này chỉ áp dụng đối với một số chuyến tàu Tết chạy từ ngày 22 – 29 Tết và từ ngày 4 – 10 Tết âm lịch.

Bởi vậy, để không phải khó chịu khi thấy ghế trống mà mình không đặt được, hành khách nên đặt vé tàu tết càng sớm càng tốt, đặt qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc hệ thống điện thoại bàn trên toàn quốc.

Trường hợp hết vé hoặc giá vé tàu cao, hành khách nên tham khảo thêm vé máy bay Tết 2021 để có thể mua được vé về quê ăn tết cùng gia đình.

Điện thoại bán vé tàu tết 2021 trên toàn quốc
Điện thoại bán vé tàu tết 2021 trên toàn quốc

Vetet.net

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

Là đại lý chính thức  của các Hãng hàng không trong nước và quốc tế, với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến tại địa chỉ website vetet.net.

Kết nối với chúng tôi để có được Vé máy bay Tết & vé tàu Tết giá rẻ, chất lượng phục vụ vượt trội.
Trân trọng cảm ơn vì đã ủng hộ.

Fanpage
Liên hệ
52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
(028/024) 73 023 023
toancau@vetet.net
Close search

Giỏ hàng

Back To Top

0383 083 083