skip to Main Content

Gửi trẻ em đi máy bay một mình như thế nào?

Nhiều bạn đọc muốn biết chi tiết về dịch vụ UMNR – trẻ em đi máy bay một mình của Hãng hàng không VN Airlines (VNA). Bà Nguyễn Thị Việt Thu (ảnh) – trưởng phòng vé phía Nam của VNA – cho biết:

– Trẻ em từ 2 tuổi trở lên đến dưới 4 tuổi, hành khách phải đặt và trả tiền dịch vụ để tiếp viên đi cùng (mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em). Hành khách phải đặt dịch vụ này trước ít nhất ba ngày với chuyến bay nội địa và năm ngày với chuyến bay quốc tế. VNA chỉ nhận vận chuyển trẻ trên hạng vé phổ thông. Chi phí toàn bộ cho một lần di chuyển bao gồm một lần giá vé cho trẻ em (tương đương 75% giá vé dành cho người lớn) và một lần giá vé loại một năm của VNA áp dụng cho người lớn.

– Trẻ em đi một mình từ 4 tuổi trở lên đến dưới 6 tuổi, hành khách phải đặt và trả tiền dịch vụ cho tiếp viên đi cùng (mỗi tiếp viên đi cùng không quá hai trẻ em). Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng và hạng vé vận chuyển cũng giống như trên. Chi phí toàn bộ cho một lần di chuyển bao gồm một lần giá vé cho trẻ em (tương đương 75% giá vé dành cho người lớn) và 50% giá vé loại một năm của VNA áp dụng cho người lớn.

– Trẻ em đi một mình từ 6 tuổi trở lên đến dưới 15 tuổi sẽ không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng, nhưng hành khách phải yêu cầu dịch vụ trước 24 giờ bay. Trẻ em dưới 12 tuổi chỉ trả 75% giá vé, trẻ em từ 12-15 tuổi phải trả 100% giá vé.

+ Thủ tục gửi trẻ đi máy bay một mình như thế nào, thưa bà?

– Cha, mẹ/người giám hộ/người được ủy quyền liên hệ (chỉ có các đối tượng trên đây mới được chấp nhận làm thủ tục cho trẻ em đi một mình) đến các phòng vé và đại lý của VNA để làm thủ tục đăng ký cho trẻ. Tại đây, những người nói trên phải điền, ký xác nhận vào bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình” và trả tiền mua vé và dịch vụ (nếu có) cho trẻ em đi một mình.

+ Ra đến sân bay, thủ tục sẽ bao gồm những gì?

– Trẻ em đi một mình khi ra sân bay cần có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, vé máy bay, bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình” (trẻ phải có mặt tại sân bay hai giờ trước giờ khởi hành dự định). Người đưa/đón trẻ em tại hai đầu sân bay cần phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với trẻ em (phù hợp với thông tin đã khai báo trong bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình”).

* Hè tôi muốn cho con đi máy bay ra Hà Nội nghỉ hè với ông bà nhưng cả hai vợ chồng đều không thể đi cùng. Xin hỏi các hãng hàng không có nhận đưa cháu đi một mình? Thủ tục đăng ký, mua vé thế nào?

– Đại diện phòng vé văn phòng miền Nam Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết:

Với hành khách là trẻ em đi một mình (gọi là khách UM), bố mẹ của bé phải đến phòng vé của VNA điền thông tin vào đơn gửi trẻ có sẵn (form UM) với yêu cầu gửi hãng hàng không đưa đến nơi đến (chỉ có bố hoặc mẹ mới có quyền làm đơn này).

-Có rất nhiều thông tin trong đơn này: họ, tên, số điện thoại và địa chỉ của người đưa/đón hành khách ở sân bay. Trong trường hợp không có người đến đón trẻ, hãng hàng không sẽ đưa trẻ về đến địa chỉ bố mẹ muốn đưa trẻ đến.

Khách có thể mua vé tại sân bay hoặc mua vé trước ngày khởi hành. Với các chuyến bay nội địa khách phải đến phòng vé trước ngày khởi hành 1 ngày. Với chuyến bay quốc tế khách phải đến trước 5 ngày và mang theo đầy đủ: hộ chiếu, visa…

Trong trường hợp chuyến bay có hơn 10% khách là trẻ em và UM hãng có quyền từ chối, khách sẽ phải chuyển sang chuyến bay khác.

Khách UM từ 2-4 tuổi: hành khách phải đặt và trả tiền dịch vụ tiếp viên đi cùng. Mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em. Đặt yêu cầu trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay quốc tế. Dịch vụ này chỉ được chấp nhận vận chuyển trên hạng phổ thông.

Khách UM từ 4-6 tuổi: khách vẫn phải trả tiền dịch vụ tiếp viên đi cùng. Mỗi tiếp viên đi cùng không quá 2 trẻ em. Thời gian và dịch vụ cũng như với trường hợp khách từ 2-4 tuổi.

Khách UM từ 6 đến dưới 15 tuổi: không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Đặt trước 24 giờ so với thời gian dự định cất cánh. Dịch vụ này được chấp nhận trên hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông.

Số lượng hành khách là trẻ em đi một mình trên hạng thương gia không vượt quá 10% số ghế hạng thương gia trên mỗi chuyến bay, áp dụng nguyên tắc làm tròn số lên.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

Là đại lý chính thức  của các Hãng hàng không trong nước và quốc tế, với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến tại địa chỉ website vetet.net.

Kết nối với chúng tôi để có được Vé máy bay Tết & vé tàu Tết giá rẻ, chất lượng phục vụ vượt trội.
Trân trọng cảm ơn vì đã ủng hộ.

Fanpage
Liên hệ
52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
(028/024) 73 023 023
toancau@vetet.net
Close search

Giỏ hàng

Back To Top

0383 083 083