skip to Main Content

VietJet Air dự kiến cất cánh trong tháng 12/2016

VietJet Air dự kiến cất cánh trong tháng 12/2016

Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (VietJet Air) dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12/2016.


Thông tin trên đã được xác định bởi ông Lại Xuân Thanh, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.
Giai đoạn đầu, hãng hàng không này sẽ khai thác các chặng bay trên trục Bắc – Nam như: Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội- Tp.HCM; Đà Nẵng – Tp.HCM và ngược lại, bằng máy bay Airbus A320.
Ông Thanh còn cho biết thêm, 4/5 bước quan trọng để được cấp chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC), hiện VietJet đã hoàn thành được 3/5. Do đó, hãng này sẽ sớm được Cục cấp AOC.


Như vậy, việc Hãng hàng không giá rẻ Malaysia AirAsia quyết định rút vốn khỏi liên doanh với VietJet đã không tác động đến kế hoạch cất cánh của hãng hàng không này.


Trước đó vào ngày 9/2/2010, Bộ Giao thông Vận tải đã cấp Giấy phép vận chuyển hàng không sửa đổi lần thứ nhất cho VietJet, đồng nghĩa với việc phê chuẩn thỏa thuận liên doanh giữa VietJet và Hãng hàng không AirAsia. Theo thỏa thuận liên doanh, AirAsia tham gia đầu tư góp vốn vào VietJet Air với tỉ lệ là 30%. Đây là một thỏa thuận phù hợp với các qui định của Chính phủ Việt Nam cũng như Luật Hàng không dân dụng hiện hành.


Tuy nhiên, việc các cơ quan chức năng tại Việt Nam đã không cho phép liên doanh này sử dụng tên thương mại VietJet AirAsia trên các chuyến bay nội địa vì dễ gây nhầm lẫn đối với khách hàng. Đây được xem là lý do chính khiến AirAsia rút vốn khỏi liên doanh.
VietJet được cấp phép hoạt động trên lĩnh vực vận tải hàng không vào tháng 12/2007 với số vốn ban đầu là 600 tỷ đồng. Đây là hãng hàng không cổ phần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được phép khai thác cả tuyến bay quốc nội và quốc tế.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

Là đại lý chính thức  của các Hãng hàng không trong nước và quốc tế, với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến tại địa chỉ website vetet.net.

Kết nối với chúng tôi để có được Vé máy bay Tết & vé tàu Tết giá rẻ, chất lượng phục vụ vượt trội.
Trân trọng cảm ơn vì đã ủng hộ.

Fanpage
Liên hệ
52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
(028/024) 73 023 023
toancau@vetet.net
Close search

Giỏ hàng

Back To Top

0383 083 083