skip to Main Content

Sinh con trên máy bay

Sinh con trên máy bay

Vào lúc 11h30 phút ngày 16/1, chị Nguyễn Thị Lập, 27 tuổi, quê Hà Tĩnh đã hạ sinh một bé trai nặng 2,5kg ngay trên máy bay mang số hiệu BL520 từ TP.HCM đi Vinh của hãng JPA.

Đại diện của JPA cho biết, khi máy bay đang trên đường ra đường băng thì chị Lập kêu đau bụng.

Đội bay lập tức thông báo tình huống cho đội phục vụ mặt đất và quay máy bay trở lại sây bay.

Tuy nhiên, chị Lập đã chuyển dạ và sinh bé trai ngay khi máy bay chưa vào đến điểm đỗ ở sân bay Tân Sơn Nhất. Hai mẹ con chị Lập đã được đội phục vụ hành khách của JPA chuyển đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để chăm sóc ngay sau đó.

Phía Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, lúc 12h45 phút ngày 16/1, phòng sanh, khoa Phụ sản của bệnh viện tiếp nhận một sản phụ đẻ rơi trên máy bay. Do sinh chưa đủ tháng nên bé trai con chị Lập chỉ nặng 2,5 kg.

Hiện nay, mẹ con chị Lập đang được chăm sóc tại bệnh viện. Các bác sĩ cho biết tình trạng của hai mẹ con chị Lập đều ổn định, không có gì nguy hiểm và có thể sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Đại diện hãng hàng không này đã cử đại diện đến bệnh viện thăm và tặng quà cho hai hành khách đặc biệt trên chuyến bay này. Đồng thời, đội phục vụ hành khách của JPA trên chuyến bay BL520 cũng được khen thưởng vì hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ ca sinh con khá hy hữu này.

Ông Cao Đăng Hùng, Đội trưởng Đội phục vụ hành khách, JPA cho biết sự việc bất ngờ trên làm cho một số chuyến bay bị chậm, đồng thời ảnh hưởng đến một số chuyến bay khác trong ngày.

“Tuy nhiên, chúng tôi rất vui khi thấy mẹ con chị Lập mẹ tròn con vuông và sức khỏe rất tốt. Đây là ca sinh con đầu tiên trên máy bay tại Việt Nam” – ông Hùng nói.

Tuy nhiên, theo JPA, tại các nước trên thế giới, chuyện hành khách sinh con khi máy bay đang bay cũng từng xảy ra. Còn theo quy định ngành hành không, khuyến cáo hành khách mang thai từ 27 tuần trở lên thông báo cho chuyến bay được biết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

Quy định của JPA về điều lệ vận chuyển hành khách đang mang thai: Nghĩa vụ của hành khách đang mang thai là thông báo cho chúng tôi về thời gian mang thai của mình khi tiến hành đặt chỗ và tại quầy làm thủ tục lên máy bay.

Việc vận chuyển những hành khách đang mang thai phụ thuộc vào các điều kiện sau:

Mang thai đến 28 tuần: Sẽ vận chuyển mà không cần giấy xác nhận của bác sỹ, nhưng hành khách phải ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm.

Mang thai từ 28 tuần tới 35 tuần: Hành khách phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ xác nhận rằng hành khách đó có tình trạng sức khỏe phù hợp để đi máy bay và giấy xác nhận này phải còn hiệu lực không sớm hơn bảy (7) ngày so với ngày khởi hành. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm.

Mang thai từ 36 tuần trở lên: Từ chối vận chuyển.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

Là đại lý chính thức  của các Hãng hàng không trong nước và quốc tế, với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến tại địa chỉ website vetet.net.

Kết nối với chúng tôi để có được Vé máy bay Tết & vé tàu Tết giá rẻ, chất lượng phục vụ vượt trội.
Trân trọng cảm ơn vì đã ủng hộ.

Fanpage
Liên hệ
52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
(028/024) 73 023 023
toancau@vetet.net
Close search

Giỏ hàng

Back To Top

0383 083 083