skip to Main Content

Xe khách về Tết Huyện Tiểu Cần

Về Tết là phong tục xưa nay của người dân Huyện Tiểu Cần ở Trà Vinh đi làm xa quê cũng giống người miền quê khác. Mảnh đất Trà Vinh lại nhộn nhịp đón những đứa con xa quê trở về đoàn viên ngày Tết.

Phương tiện về Huyện Tiểu Cần đón Tết

Tiểu Cần là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Trà Vinh. Cách thành phố Trà Vinh khoảng 30km, cách Hà Nội 1860km, cách Sài Gòn 150km.

Người dân huyện Tiểu Cần sử dụng sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn và bến xe Trà Vinh để đi lại. Từ huyện Tiểu Cần đến bến xe Trà Vinh khoảng 30km, thường di chuyển mất 40 phút.

Từ huyện Tiểu Cần đến ga Sài Gòn khoảng 155km, thường di chuyển mất 3h20.

Từ huyện Tiểu Cần đến sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 160km, thường di chuyển mất 3h30.

Đặt vé máy bay – có ngay giá rẻ

Taxi Mai Linh tại Trà Vinh

(0294) 3 57 57 57

Danh sách xe khách huyện Tiểu Cần

Nhà xe Kim Hoàng
Địa chỉ:  QL60, TT. Tiểu Cần, Tiểu Cần, Trà Vinh
Lộ trình: Tiểu Cần – Bến xe Miền Tây
Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng

Loại xe: Ghế ngồi 41 chỗ

Điện thoại: 1900 7070

Những món ăn không thể bỏ qua khi về Tết ở Tiểu Cần

Bánh ú Đa Lộc đặc sản khá nổi tiếng khi du khách đến Trà Vinh.

Những chiếc bánh được người dân nơi đây làm rất khéo léo và tỉ mỉ. Những hạt gạo được tuyển chọn rất kỹ, hạt to, dẻo, có mùi thơm. Lá ngót được xay nhuyễn lấy nước cốt để trộn với gạo để tạo ra những chiếc bánh ú màu xanh tự nhiên. Nhân bánh là hạt đậu xanh nấu chín, dát nhuyễn, mịn. Và thêm thịt mỡ và lòng đỏ trứng vịt.

Khi gạo và nước cốt lá ngót được xay nhuyễn, dẻo quánh thì dùng lá chuối gói lại thêm nhân vào, nấu chín. Những chiếc bánh ú màu xanh nhìn rất bắt mắt, miếng bánh dẻo dẻo của nếp, thơm thơm bùi bùi của đỗ xanh, béo béo của thịt mỡ và mùi thơm công thêm màu xanh của lá ngót đã làm cho chiếc bánh ú Đa Lộc thêm đặc sắc.

Khách sạn nhà nghỉ ở Huyện Tiểu Cần

Nhà Nghỉ
– Địa chỉ: Ấp Tân Đại, Tiểu Cần, Trà Vinh
– Điện thoại: 0359 647 957

Địa danh không thể bỏ qua khi về Tiểu Cần đón Tết

Chùa Vàm Ray là ngôi chùa mang nhiều dấu ấn cho du khách khi về với Trà Vinh.

Chùa thuộc xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Về miền tây, du khách sẽ được người dân nơi đây kể về ngôi chùa Vàm Ray với bao tự hào về ngôi chùa lộng lầy, nguy nga. Kiến trúc của chùa mang đậm phong cách Angkor của người Campuchia. Một ngôi chùa mang hình dáng của một cung điện vàng với những hoa văn, hoạ tiết được chạm khắc tỉ mỉ, ngôi chùa đã làm sáng lên một khoảng không gian mênh mông quanh khu vực. Và ấn tượng hơn là bức tượng Đức Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn được phủ son sơn thiếp vàng cao, to nằm trên bệ lớn. Du khách bước vào bên trong chính điện sẽ được chiêm ngưỡng một chính điện được trang hoàng lộng lẫy với những bức tranh tường nhiều màu sắc, đậm chất văn hoá Khmer, các hàng cột được xây dựng theo lối kiến trúc cổ Cô Ranh rất cổ mà không kém phần sang trọng, những mái vòm được chạm khắc tỉ mỉ, với hoạ tiết độc đáo.

Back To Top

0383 083 083