skip to Main Content

Xe khách về Tết Huyện Cầu Kè

Về Tết là phong tục xưa nay của người dân Huyện Cầu Kè ở Trà Vinh đi làm xa quê cũng giống người miền quê khác. Mảnh đất Trà Vinh lại nhộn nhịp đón những đứa con xa quê trở về đoàn viên ngày Tết.

Phương tiện về Huyện Cầu Kè đón Tết

Cầu Kè là một huyện thuộc tỉnh Trà Vinh. Cách thành phố Trà Vinh khoảng 40km, cách Hà Nội 1640km, cách Sài Gòn 150km.

Người dân huyện Cầu Kè sử dụng sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn và bến xe Trà Vinh để đi lại. Từ huyện Cầu Kè đến bến xe Trà Vinh khoảng 40km, thường di chuyển mất 1h.

Từ huyện Cầu Kè đến ga Sài Gòn khoảng 155km, thường di chuyển mất 3h30.

Từ huyện Cầu Kè đến sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 160km, thường di chuyển mất 3h30.

Đặt vé máy bay – có ngay giá rẻ

Taxi Mai Linh tại Trà Vinh

(0294) 3 57 57 57

Danh sách xe khách huyện Trà Cú

Nhà xe Nguyễn Bảo
Địa chỉ: Trà cú – Trà Vinh
Lộ trình: Trà Cú – Bến xe Đạ Tẻh, Lâm Đồng
Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng

Loại xe: Ghế ngồi 40 chỗ

Điện thoại: 0911 431 620

Những món ăn không thể bỏ qua khi về Tết ở Cầu Kè

Bánh ú Đa Lộc đặc sản khá nổi tiếng khi du khách đến Trà Vinh.

Những chiếc bánh được người dân nơi đây làm rất khéo léo và tỉ mỉ. Những hạt gạo được tuyển chọn rất kỹ, hạt to, dẻo, có mùi thơm. Lá ngót được xay nhuyễn lấy nước cốt để trộn với gạo để tạo ra những chiếc bánh ú màu xanh tự nhiên. Nhân bánh là hạt đậu xanh nấu chín, dát nhuyễn, mịn. Và thêm thịt mỡ và lòng đỏ trứng vịt.

Khi gạo và nước cốt lá ngót được xay nhuyễn, dẻo quánh thì dùng lá chuối gói lại thêm nhân vào, nấu chín. Những chiếc bánh ú màu xanh nhìn rất bắt mắt, miếng bánh dẻo dẻo của nếp, thơm thơm bùi bùi của đỗ xanh, béo béo của thịt mỡ và mùi thơm công thêm màu xanh của lá ngót đã làm cho chiếc bánh ú Đa Lộc thêm đặc sắc.

Khách sạn nhà nghỉ ở Huyện Cầu Kè

Suonsia Homestay
– Địa chỉ: 22/2 Ấp Bà My,, Hoà ân, Cầu Kè, Trà Vinh
– Điện thoại: 093 929 92 78

Sỹ Điền Hotel
– Địa chỉ: Hoà ân, Cầu Kè, Trà Vinh
– Điện thoại: 091 300 94 05

Địa danh không thể bỏ qua khi về Cầu Kè đón Tết

Chùa Vàm Ray là ngôi chùa mang nhiều dấu ấn cho du khách khi về với Trà Vinh.

Chùa thuộc xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Về miền tây, du khách sẽ được người dân nơi đây kể về ngôi chùa Vàm Ray với bao tự hào về ngôi chùa lộng lầy, nguy nga. Kiến trúc của chùa mang đậm phong cách Angkor của người Campuchia. Một ngôi chùa mang hình dáng của một cung điện vàng với những hoa văn, hoạ tiết được chạm khắc tỉ mỉ, ngôi chùa đã làm sáng lên một khoảng không gian mênh mông quanh khu vực. Và ấn tượng hơn là bức tượng Đức Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn được phủ son sơn thiếp vàng cao, to nằm trên bệ lớn. Du khách bước vào bên trong chính điện sẽ được chiêm ngưỡng một chính điện được trang hoàng lộng lẫy với những bức tranh tường nhiều màu sắc, đậm chất văn hoá Khmer, các hàng cột được xây dựng theo lối kiến trúc cổ Cô Ranh rất cổ mà không kém phần sang trọng, những mái vòm được chạm khắc tỉ mỉ, với hoạ tiết độc đáo.

Back To Top

0383 083 083