skip to Main Content

Xe khách về Tết Huyện Phú Tân

Về Tết là phong tục xưa nay của người dân Huyện Phú Tân ở Cà Mau đi làm xa quê cũng giống người miền quê khác. Mảnh đất Cà Mau lại nhộn nhịp đón những đứa con xa quê trở về đoàn viên ngày Tết.

Phương tiện về Huyện Phú Tân đón Tết

Phú Tân là một huyện thuộc tỉnh Cà Mau. Cách thành phố Cà Mau khoảng 60km, cách Hà Nội 1808km, cách Sài Gòn 351km.

Người dân huyện Phú Tân sử dụng sân bay Cà Mau và bến xe Cà Mau, bến xe Cái Nước để đi lại. Từ huyện Phú Tân đến bến xe Cà Mau khoảng 55km, thường di chuyển mất 1h25.

Từ huyện Phú Tân đến sân bay Cà Mau khoảng 55km, thường di chuyển mất 1h30.

Đặt vé máy bay – có ngay giá rẻ

Taxi Mai Linh tại Cà Mau

(0290) 3 78 78 78

Danh sách xe khách huyện Cái Nước

1. Nhà xe Văn Thuận
Địa chỉ:  Thị Trấn Cái Nước – Cái Nước – Cà Mau
Lộ trình:  Thị trấn Cái Nước – Bến Xe trung tâm Cần Thơ
Loại xe:  Xe giường nằm 45 chỗ
Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng

Điện thoại:  0983 908 888

Những món ăn không thể bỏ qua khi về Tết ở Phú Tân

Du khách có dịp về thăm miền tây, nhớ ghé miền đất Cà Mau để thưởng thức món cá lóc nướng trui để cảm nhận hương vị thơm ngon, đậm đà và rất hấp dẫn. 

Những chú cá lóc được người dân bắt dưới sông lên tươi xanh, béo ú. Cá được làm sạch đem nướng với rơm rạ đồng quê. Mùi thơm chín của cá kết hợp với mùi thơm của hương rạ đồng quê làm cho món cá lọc mang đậm “hương đồng cỏ nội”. Thịt cá lóc thơm ngon, thịt mềm mềm, chắc thịt, dai dai, từng miếng thịt trắng tinh thơm phức chấm với muối ớt (muối hột) một mùi vị vừa cay, vừa mặn, vừa ngọt, vừa thơm của món cá lóc làm xao xuyến lòng du khách.

Khách sạn nhà nghỉ ở Huyện Phú Tân

Thien Thanh 2 Hotel And Taxi
– Địa chỉ: Hẻm Thiên Thanh, TT. Cái Đôi Vàm, Phú Tân, Cà Mau
– Điện thoại: 091 819 60 34

Địa danh không thể bỏ qua khi về Phú Tân đón Tết

Về miền đất Cà Mau, bạn nhớ ghé thăm rừng U Minh Hạ. Một khu rừng với hệ sinh thái mang nét độc đáo của vùng đất ngập nước trên lớp than bùn. Rừng nằm trên địa phận xã Khánh Lâm, Khánh An của huyện U Minh, xã Trần Hợi, Khánh Bình Tây Bắc của huyện Trần Văn Thới, tỉnh Cà Mau.
Khi đến với Rừng U Minh Hạ đứng trên đài quan sát, du khách được ngắm nhìn một bầu trời mây đang lơ lững trôi, một sông nước mênh mông, bao la, trù phú, bốn phía xa tít tới tận chân trời. Hay du khách có thể lênh đênh trên ghe theo những con kênh đi sâu vào bên trong rừng để tận hưởng không khí mát mẻ, hai bên cây cối xanh tốt um tùm cùng với những bụi hoa sim ngát hương. Và đâu đó, du khách sẽ được nghe tiếng chim kêu vượn hót. Hơn nữa, khi tới rừng U Minh Hạ du khách được hoá thân thành nông dân miệt vườn khi tự tay  giăng lưới bắt cá hay đổ trúm bắt lươn…

Back To Top

0383 083 083