skip to Main Content

Lịch nghỉ Tết năm 2021 của học sinh Khánh Hòa

Lịch nghỉ Tết năm 2021 của học sinh Khánh Hòa it nhất 07 ngày, căn cứ Quyết định 2132/QĐ-UBND ngày 17/8/2020 Khánh Hòa.

Lịch nghỉ Tết năm 2021 của học sinh Khánh Hòa
Lịch nghỉ Tết năm 2021 của học sinh Khánh Hòa

Trước thềm năm học mới 2020-2021, nhiều tỉnh thành đã công bố kế hoạch năm học cũng như xác định thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đối với học sinh các cấp trên địa bàn.

Theo kế hoạch, tỉnh Khánh Hòa sẽ cho học sinh nghỉ Tết từ ngày 8/2-16/2/2021. Như vậy, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ tết 7 ngày.

Đã có lịch nghỉ Tết năm 2021 của học sinh Khánh Hòa chính xác, phụ huynh học sinh có kế hoạch về quê hay đi du lịch liên hệ đặt Vé máy bay Tết 2021 sớm để có mức giá ưu đãi, nhiều giờ bay đẹp.

Quyết định 2132/QĐ-UBND ngày 17/8/2020 Khánh Hòa:

Kính gửi:

– Các phòng giáo dục và đào tạo;

– Các đởn vị trực thuộc Sở.

Thực hiện Công văn số 3216/BGDĐT-VP ngày 24/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai một số một hoạt động đầu năm học 2020-2021, căn cứ Quyết định số 2132/QĐ-UBND ngày 17/8/2020 của UBND tỉnh ban hành

Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phố thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc; Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở thực hiện một số nội dung sau:

Lịch nghỉ Tết năm 2021 của học sinh Khánh Hòa
Lịch nghỉ Tết năm 2021 của học sinh Khánh Hòa – tết đoàn viên

1. Tổ chức triển khai Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục.

2. Rà soát, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở từng nhà trường bảo đảm đủ về số lượng và đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1.

3. Rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sửa chữa (nếu có), ưu tiên các hạng mục công trình như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch; bao đảm khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm “xanh – sạch – đẹp”; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tối thiểu phục vụ triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1.

4. Bảo đảm cung cấp đủ sách giáp khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học, đặc biệt là sách giáo khoa lớp 1.

5. Việc đón học sinh đàu cấp và tố chức Lễ Khai giảng năm học mới

– Tựu trường vào ngày 01/9/2020.

– Tổ chức khai giảng vào sáng ngày 05/9/2020. Tổ chức Lễ Khai giảng an toàn, gọn nhẹ, trang nghiêm theo Chương trình lễ Khai giảng đính kèm Công văn này (không tố chức phần Hội).

– Có băng rôn với nội dung “Chào mừng năm học mới 2020-2021” ở cổng trường.

– Các đơn vị xây dựng kế hoạch tựu trường và chương trình khai giảng năm học 2020-2021 theo chỉ đạo của Sở; phương án/kịch bản ứng phó của đơn vị trong công tác phòng dịch Covid-19.

– Trong ngày tựu trường và khai giảng năm học, những người tham dự đều được đo thân nhiệt và đeo khẩu trang. Nếu có sốt, ho, khó thở đưa ngay đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử lý kịp thời.

– Phối hợp chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể vận động học sinh ra lớp, hạn chế việc học sinh bỏ học sau khi nghỉ hè.

– Tuyên truyền, hướng dẫn học sinh trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

– Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua gương người tốt, việc tốt; giáo dục học sinh về an toàn giao thông nhằm đảm bảo an toàn, trật tự cho học sinh khi tham gia giao thông; giáo dục học sinh trong việc bảo vệ môi trường trong và ngoài nhà trường.

– Thông tin rộng rãi đến học sinh và cha, mẹ học sinh về biên chế lớp học, thời lượng học tập, kế hoạch năm học vấ các hoạt động giáo dục của nhà trường.

– Tổ chức đón học sinh đầu cấp vào lớp, vào trường làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè nhằm tạo điều kiện cho học sinh mới vào trường hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện mới qua hoạt động hướng dần, giúp đỡ thân thiện của bạn bè và thầy cô giáo.

– Tô chức các hoạt động tìm hiểu về nhà trường như: Truyền thống nhà trường; cơ cấu tổ chức và bộ máy, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị học tập, vị trí phòng học, phòng bộ
môn, thư viện, phòng truyền thống, sân chơi, bãi tập…; nội quy và các quy định của nhà trường, quy chế kiếm tra, đánh giá, xếp loại học sinh về học tập và rèn luyện của học sinh.

Lịch nghỉ Tết năm 2021 của học sinh Khánh Hòa it nhất 07 ngày, căn cứ Quyết định 2132/QĐ-UBND ngày 17/8/2020 Khánh Hòa.

– Hướng dẫn học sinh trang trí lớp học, chăm sóc, sử dụng, giữ gìn, bảo vệ các công trình phục vụ cho các hoạt động trong nhà trường; sử dụng, giữ gìn, bảo quản sách, vở, đồ dùng học tập; tìm hiểu về chương trình giáo dục như tổ chức tìm hiểu các hoạt động học tập, làm quenjvới mục đích, yêu cầu, chương trình học tập, sách giáo khoa và giáo dục, phương pháp học tập, rèn luyện ở trường, lóp nhàm khơi dậy trong các em sự yêu thích và hứng thú.

6. Ôn định và duy trì nền nếp học tập ngay khi bắt đầu học kỳ 1 (ngày 07/9/2020); ban hành kế hoạch giáo duc của nhà trường trong cả năm học bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo auy định; việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù họp với điều kiện nhà trện, đặc điểm tâm sinh lý học sinh, gắn với thực tế của địa phương và bảo đảm an tqàíi phòng, chống dịch bệnh.

7. Phối họp với ngành Y tế tăng cường đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 an toàn, hiệu quả theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp, các ngành. Các đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng; phòng y tế có đủ cơ số thuốc và trang thiết bị thiết yếu.

8. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đồng phục học sinh và các khoản thu năm học 2020-2021.

Nhận được Công văn này, đề nghị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố triển khai đến các đơn vị trực thuộc để thực hiện. Các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị cho năm học mới và kế hoạch tổ chức khai giảng về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 31/8/2020./.

Lịch nghỉ Tết năm 2021 của học sinh Khánh Hòa kéo dài tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh lên kế hoạch Tết, nhất là việc đặt vé tàu xe. Hiện tại  Vé tàu tết 2021 đang có giá tốt, đa dạng loại ghế và giờ khởi hành, phụ huynh tham khảo để có lựa chọn tốt nhất về phương tiện đi lại ngày Tết.

Vetet.net

Back To Top

0383 083 083