skip to Main Content

Xe khách về Tết Huyện Trà Cú

Về Tết là phong tục xưa nay của người dân Huyện Trà Cú ở Trà Vinh đi làm xa quê cũng giống người miền quê khác. Mảnh đất Trà Vinh lại nhộn nhịp đón những đứa con xa quê trở về đoàn viên ngày Tết.

Phương tiện về Huyện Trà Cú đón Tết

Trà Cú là một huyện duyen hải thuộc tỉnh Trà Vinh. Cách thành phố Trà Vinh khoảng 35km, cách Hà Nội 1660km, cách Sài Gòn 160km.

Người dân huyện Trà Cú sử dụng sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn và bến xe Trà Vinh để đi lại. Từ huyện Trà Cú đến bến xe Trà Vinh khoảng 30km, thường di chuyển mất 40 phút.

Từ huyện Trà Cú đến ga Sài Gòn khoảng 165km, thường di chuyển mất 3h50.

Từ huyện Trà Cú đến sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 170km, thường di chuyển mất 4h.

Đặt vé máy bay – có ngay giá rẻ

Taxi Mai Linh tại Trà Vinh

(0294) 3 57 57 57

Danh sách xe khách huyện Càng Long

1. Nhà xe Kim Minh
Địa chỉ: khóm 1, Thị Trấn Càng Long, Tỉnh Trà Vinh
Lộ trình: Thị Trấn Càng Long – Đồng Nai
Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng
Loại xe: Ghế ngồi 40 chỗ
Điện thoại: 0918 023 956

Những món ăn không thể bỏ qua khi về Tết ở Trà Cú

Bánh ú Đa Lộc đặc sản khá nổi tiếng khi du khách đến Trà Vinh.

Những chiếc bánh được người dân nơi đây làm rất khéo léo và tỉ mỉ. Những hạt gạo được tuyển chọn rất kỹ, hạt to, dẻo, có mùi thơm. Lá ngót được xay nhuyễn lấy nước cốt để trộn với gạo để tạo ra những chiếc bánh ú màu xanh tự nhiên. Nhân bánh là hạt đậu xanh nấu chín, dát nhuyễn, mịn. Và thêm thịt mỡ và lòng đỏ trứng vịt.

Khi gạo và nước cốt lá ngót được xay nhuyễn, dẻo quánh thì dùng lá chuối gói lại thêm nhân vào, nấu chín. Những chiếc bánh ú màu xanh nhìn rất bắt mắt, miếng bánh dẻo dẻo của nếp, thơm thơm bùi bùi của đỗ xanh, béo béo của thịt mỡ và mùi thơm công thêm màu xanh của lá ngót đã làm cho chiếc bánh ú Đa Lộc thêm đặc sắc.

Khách sạn nhà nghỉ ở Huyện Trà Cú

Nhà nghỉ Anh Tuấn
– Địa chỉ : Ấp Kosla, X. Thanh Sơn, H. Trà Cú, T. Trà Vinh (bên hông công ty Giầy Mỹ Phong)
– Điện thoại : 0982309837

Địa danh không thể bỏ qua khi về Trà Cú đón Tết

Chùa Vàm Ray là ngôi chùa mang nhiều dấu ấn cho du khách khi về với Trà Vinh.

Chùa thuộc xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Về miền tây, du khách sẽ được người dân nơi đây kể về ngôi chùa Vàm Ray với bao tự hào về ngôi chùa lộng lầy, nguy nga. Kiến trúc của chùa mang đậm phong cách Angkor của người Campuchia. Một ngôi chùa mang hình dáng của một cung điện vàng với những hoa văn, hoạ tiết được chạm khắc tỉ mỉ, ngôi chùa đã làm sáng lên một khoảng không gian mênh mông quanh khu vực. Và ấn tượng hơn là bức tượng Đức Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn được phủ son sơn thiếp vàng cao, to nằm trên bệ lớn. Du khách bước vào bên trong chính điện sẽ được chiêm ngưỡng một chính điện được trang hoàng lộng lẫy với những bức tranh tường nhiều màu sắc, đậm chất văn hoá Khmer, các hàng cột được xây dựng theo lối kiến trúc cổ Cô Ranh rất cổ mà không kém phần sang trọng, những mái vòm được chạm khắc tỉ mỉ, với hoạ tiết độc đáo.

Back To Top

0383 083 083