skip to Main Content

Xe khách về Tết Huyện Thiệu Hoá

Về Tết là phong tục xưa nay của người dân Huyện Thiệu Hoá ở Thanh Hóa đi làm xa quê cũng giống người miền quê khác. Mảnh đất Thanh Hóa lại nhộn nhịp đón những đứa con xa quê trở về đoàn viên ngày Tết.

Phương tiện về Huyện Thiệu Hoá đón Tết

Thiệu Hoá là một huyện thuộc tỉnh Thanh Hoá. Cách thành phố Thanh Hoá khoảng 20km, cách Hà Nội 170km, cách Sài Gòn 1577km.

Người dân huyện Thiệu Hoá sử dụng sân bay Thọ Xuân, ga Bỉm Sơn, ga Thanh Hóa và bến xe Thanh Hoá để đi lại. Từ huyện Thiệu Hoá đến ga Bỉm Sơn khoảng 45km, thường di chuyển mất 1h.

Từ huyện Thiệu Hoá đến sân bay Thọ Xuân khoảng 30km, thường di chuyển mất 45 phút.

Đặt vé máy bay – có ngay giá rẻ

Taxi Mai Linh tại Thanh Hóa

(0237) 3 75 75 75

Xe khách Cẩm Thủy Sài Gòn

Nhà xe Anh Tuyên

  • Địa chỉ: Cẩm Sơn – Cẩm Thủy – Thanh Hóa
  • Loại xe: Giường nằm chất lượng cao
  • Lịch chạy:Xe chạy vào tất cả các ngày chẵn âm lịch trong tháng
  • Điện thoại liên hệ: 0912 543 915

Những món ăn không thể bỏ qua khi về Tết ở Thiệu Hoá

Đặc sản Nem chua Thanh Hoá cũng khá nổi tiếng trên mảnh đất Xứ Thanh. Nem chua được biết đến với cương vị là món nhậu tiện lợi khi có khách đến nhà của người dân Thanh Hoá.
Nem chua Thanh Hoá mang nét đặc trưng của riêng nó: Có độ chua nhè nhẹ, săn chắc của thịt, ăn từng miếng nem có sự giòn giòn rôm rốp của bì, mùi thơm thoang thoảng của tỏi, ớt , tiêu và ngòn ngọt của các gia vị khác tạo nên chiếc Nem chua.
Nem chua được người dân Thanh Hoá sản xuất quanh năm. Vào mùa nóng, để có chiếc Nem đúng chuẩn phải mất 6-8 giờ đồng hồ, còn mùa lạnh, thời gian phải chờ lâu hơn từ 18-24 tiếng.
Địa điểm uy tín, chất lượng để mua Nem chua Thanh Hoá:
– Cơ sở Thắng Tuyến: 409 Lê Hoàn, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hoá
– Cơ sở Cường Dũng: 15 Tân An, phường Ngọc Trạc, thành phố Thanh Hoá
– Nhung Phúc, làng Mía, Thọ Diên, Thọ Xuân, Thanh Hoá
Hay bạn có thể đến Quán Cây Đa- Đặc Sản Nem chua Thanh Hoá: 326 Trường Thi, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.
Giá Nem dao động từ 3000₫-5000₫/ chiếc.

Khách sạn nhà nghỉ ở Huyện Thiệu Hoá

Nhà nghỉ Sông Quê
– Địa chỉ: hiệu Đô, Thiệu Hoá, Thanh Hoá
– Điện thoại: 097 814 30 78

Nhà nghỉ Thiên Nga
– Địa chỉ: QL45, Thiệu Phú, Thiệu Hoá, Thanh Hoá
– Điện thoại: 0237 3810 528

Địa danh không thể bỏ qua khi về Thiệu Hoá đón Tết

Sầm Sơn bãi biển thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi độ hè về ở Miền đất xứ Thanh. 

Bãi biển thuộc thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Vào mỗi độ hè nóng bức, oi ả, du khách lại ùn ùn kéo nhau về ngâm mình dưới làn nước mênh mông, trong xanh, mát mẻ của biển Sầm Sơn. Đến nơi đây, du khách sẽ được tận hưởng một bầu không khí mát mẻ, trong lành, một bãi biển với bãi cát vàng óng ánh, mịn dài, những làn nước trong xanh, những con sóng vỗ bờ trắng xoá ôm lấy dãi cát vàng mênh mông, những hàng dừa, phi lao gió thổi đung đưa, hay những tiếng rít dài của những luồng gió mang hương vị chát mặn từ khơi xa, tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng reo hò của những du khách đang đắm chìm dưới mặt biển. Tạo cho không gian nơi đây thêm sống động và nhộn nhịp. Đêm đến, biển trở nên lung linh, huyền ảo bởi ánh trăng chiếu sáng, du khách tản bộ để thư giản đầu óc,để giảm đi những cảm giác căng thẳng hay bộn bề lo toan trong những ngày làm việc mệt mỏi dưới không gian yên tĩnh nơi biển cả Sầm Sơn.

Back To Top

0383 083 083