skip to Main Content

Xe khách về Tết Huyện Đăk Đoa

Về Tết là phong tục xưa nay của người dân Huyện Đăk Đoa ở Gia Lai đi làm xa quê cũng giống người miền quê khác. Mảnh đất Gia Lai lại nhộn nhịp đón những đứa con xa quê trở về đoàn viên ngày Tết.

Phương tiện về Huyện Đăk Đoa đón Tết

Đăk Đoa là một huyện thuộc tỉnh Gia Lai. Cách thành phố Pleiku khoảng 30km, cách Hà Nội 1100km, cách Sài Gòn 555km.

Người dân huyện Đăk Đoa sử dụng sân bay Pleiku, ga Quy Nhơn, ga Diêu Trì, ga Tuy Hòa và bến xe yaunpa, bến xe Pleiku, bến xe Gia Lai để đi lại. Từ huyện Đăk Đoa đến bến xe Yaunpa khoảng 120km, thường di chuyển mất 2h35.

Từ huyện Đăk Đoa đến sân bay Pleiku khoảng 30km, thường di chuyển mất 1h.

Đặt vé máy bay – có ngay giá rẻ

Taxi Mai Linh tại Gia Lai

(0269) 38 38 38 38

Danh sách xe khách huyện Chư Păh

Nhà xe Việt Tân Phát

  • Tuyến đường: Bến xe Miền Đông – Chư Păh và ngược lại
  • Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả cá ngày trong tháng
  • Loại xe: Giường nằm chất lượng cao
  • Điện thoại: 0913 486 363

Những món ăn không thể bỏ qua khi về Tết ở Đăk Đoa

Đến vùng đất đỏ Tây Nguyên, du khách nhớ thưởng thức đặc sản bò khô một nắng của Gia Lai.

Bò khô một nắng được người dân Gia Lai làm và chọn lọc rất tỉ mỉ, những con bò nuôi được thả rông trên những ngọn đồi cỏ xanh tốt. Những miếng thịt thăn, thịt bắp săn chắc, được lược lớp nhầy chỉ còn miếng thịt  đỏ tươi ngon. Thịt được thái từng miếng theo hình chử nhật đem ướp với ớt xay, hành, nước mắm, muối,…sau đó đem phơi trong cái nắng chói chang của vùng rừng núi Tây Nguyên. Những miếng thịt khô săn lại nhìn rất tươi ngon và lạ mắt. Để được thưởng thức món thịt bò khô, du khách phải nướng lên bếp than hồng, một mùi thơm dậy lên, chỉ ngửi thôi cũng đủ thấy thèm. Miếng thịt được nướng xong xé nhỏ từng sợi, ăn vào vừa có cảm giác cay cay, mềm mềm, dai dai, ngọt ngọt vừa thêm vị bùi bùi, béo béo của gia vị. Tạo nên một món ăn đặc trưng cho người dân Gia Lai.

Khách sạn nhà nghỉ ở Huyện Đăk Đoa

Nhà nghỉ 172
– Địa chỉ : 172 Nguyễn Huệ, Thị trấn Đăk Đoa, Đăk Đoa, Gia Lai
– Điện thoại : 0269 3831254

Nhà nghỉ Nguyên Thành Phú
– Địa chỉ : Nguyễn Huệ, Thị trấn Đăk Đoa, Đăk Đoa, Gia Lai
– Điện thoại : 0935 624349

Địa danh không thể bỏ qua khi về Đăk Đoa đón Tết

Đến với Gia Lai, du khách muốn tìm đến một nơi thanh tịnh, yên bình thì đừng quên ghé thăm Chùa Minh Thành. Chùa nằm ở 348 đường Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lại.

Từ xa xa đi lại thăm Chùa, du khách đâu đó sẽ nghe được văng vẳng tiếng chuông xa, tạo cho du khách một cảm giác thanh tịnh trong tâm hồn nơi cửa Phật yên bình. Bước chân vào Chùa, trước mắt du khách là một ngôi tâm linh đầy uy nghi, hoành tráng với cảnh sắc thiên nhiên trong xanh, sạch đẹp và tươi mát. Tiến sâu vào chánh điện, một khung cảnh tráng lệ, những cánh cửa Chùa được chạm khắc tinh xảo, những bức tượng cao sừng sững đẹp lộng lẫy được bài trí rất hài hoà.Và nét đặc sắc và ấn tượng cho ngôi Chùa, vào mỗi sáng sớm du khách sẽ được chiêm ngưỡng một ngôi Chùa uy nghi giữa màn sương mờ mờ ảo ảo tạo ra một nét đẹp huyền ảo và thần bí cho ngôi Chùa.

Back To Top

0383 083 083