skip to Main Content

Xe khách về Tết Huyện Bình Tân

Về Tết là phong tục xưa nay của người dân Huyện Bình Tân ở Vĩnh Long đi làm xa quê cũng giống người miền quê khác. Mảnh đất Vĩnh Long lại nhộn nhịp đón những đứa con xa quê trở về đoàn viên ngày Tết.

Phương tiện về Huyện Bình Tân đón Tết

Bình Tân là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Long. Cách thành phố Vĩnh Long khoảng 30km, cách Hà Nội 1615km, cách Sài Gòn 160km.

Người dân Bình Tân sử dụng sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sa Lung và bến xe Vĩnh Long để đi lại. Từ huyện Bình Tân đến bến xe Vĩnh Long khoảng 30km, thường di chuyển mất 40 phút.

Từ huyện Bình Tân đến sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 165km, thường di chuyển mất 3h30.

Đặt vé máy bay – có ngay giá rẻ

Taxi Mai Linh tại Vĩnh Long

(0270) 3 878 878

Danh sách xe khách huyện Tam Bình

1. Nhà xe Hợp tác xã vận tải Thắng Lợi
Lộ trình: Bến xe Ngã 4 ga – Tam Bình,Vĩnh Long
Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng
Loại xe: Giường nằm 41 chỗ
Điện thoại:  0908 112 210

Những món ăn không thể bỏ qua khi về Tết ở Bình Tân

Về miền Tây sông nước Vĩnh Long, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon vật lạ. Nhưng món chuột đồng nướng vẫn để lại nhiều ấn tượng cho du khách.

Nghe đến món thịt chuột ai cũng cảm giác e ngại nhưng khi đã mạnh dạn thưởng thức món chuột đồng nướng thì ai cũng khen hết lời. Những chú chuột sống ngoài đồng ruộng, ăn lúa, sống trong môi trường tự nhiên sạch sẽ nên thịt thơm, không tanh, thịt chắc và béo.

Chuột được bắt về làm sạch sẽ, đem tẩm ướp gia vị nào tỏi đập dập, ớt tươi, gừng, sả, mắm, tương ớt, đường,… sau đó đem nướng lên bếp than hồng. Những miếng thịt chuột đồng chín vàng, thịt trắng tinh, săn chắc, đem rắc ít vừng rang thơm lên những miếng thịt chuột đồng và thưởng thức.

Từng miếng thịt béo ngậy, thịt mềm mềm, dai dai, ngọt ngọt, có thêm vị bùi bùi của vừng, cay cay của ớt, tương, gừng, mặn mặn, ngọt ngọt của nước mắm và đường. Làm cho món thịt chuột đồng thêm hấp dẫn và mê hoặc lòng người.

Khách sạn nhà nghỉ ở Huyện Bình Tân

Nhà Nghỉ Nguyễn Ly
– Địa chỉ: Tân Lược, Bình Tân, Vĩnh Long
– Điện thoại: 093 905 83 58

Địa danh không thể bỏ qua khi về Bình Tân đón Tết

Du khách có dịp đến Vĩnh Long thì nhớ ghé thăm cù lao An Bình, để khám phá vùng sông nhơcs miệt vườn. 

Cù lao An Bình thuộc huyện Long Hổ, tỉnh Vĩnh Long. Là cù lao khi nhắc đến du khách đã cảm giác có mùi thơm của những trái cây miệt vườn. Đến với  cù lao du khách sẽ được ngồi trên những chiếc xuồng ba lá xuôi theo dòng nước, thả hồn mình vào không gian mênh mông, mát mẻ, ngắm nhìn những hàng thuỷ liễu xanh thắm để len lõi vào các miệt vườn. Vào sâu trong miệt vườn cây trái xum xuê, trĩu quả, nào chồm chôm, roi, mãng cầu, măng cụt, xoài, táo,…chín vàng tươi một vườn, hương thơm phảng phất của trái cây tạo cho nơi đây một không vian thật trong lành, sạch đẹp. Thú vị hơn là du khách được hoá thân mình là những nông dân miệt vườn để hái những trái chín mọng nước, thơm ngất ngây.

Back To Top

0383 083 083