skip to Main Content

Vé tàu tết 2021 đa dạng hình thức mở bán để phòng dịch Covid 19

Để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, vé tàu tết năm nay được mở bán qua nhiều kênh khác nhau như đặt qua điện thoại, qua website bán vé trực tuyến, qua app mua vé tàu, ví điện tử Momo, Vimo, ViettelPay.

Vé tàu tết được mở bán dưới nhiều hình thức
Vé tàu tết được mở bán dưới nhiều hình thức

Nên đặt vé tàu tết 2021 theo hình thức nào?

Với nhiều hình thức đặt vé và thanh toán tiện lợi, hành khách gần như không phải ra trực tiếp ga Sài Gòn để mua vé để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng, đảm bảo an toàn nhất trong thời kỳ dịch bệnh. Đó là lý do vì sao ga Sài Gòn lại vắng bóng khách đến đặt vé tết như hằng năm.

Tuy nhiên, hành khách lưu ý với những hình thức đặt vé tiện lợi này thường kèm theo những rủi ro như bị lỗi thao tác nếu không rành máy tính, thanh toán xong không nhận được vé, có trường hợp đặt vé nguyên gia đình nhưng khi ra ga vé bị trùng chỗ do mua phải nơi cung cấp vé tàu trá hình.

Hình thức đặt vé được hành khách lựa chọn nhiều nhất vẫn là đặt qua điện thoại, gọi trực tiếp nhân viên bán vé tàu tết 2021 để mua vé và thanh toán nhanh chóng.

Đặt vé tàu tết qua điện thoại

  • Tổng đài bán vé Tết 2021: 1900 636 212
  • Điện thoại bàn: 02873 053 053
  • Di động: 0383 083 083
Vé tàu tết 2021 chủ yếu đặt qua mạng
Điện thoại hỗ trợ hành khách tết 2021 trên toàn quốc

Đặt vé tàu tết qua website bán vé trưc tuyến

Đặt vé tàu tết qua ví điện tử Momo, Vimo, ViettelPay

Cài đặt ứng dụng MoMo trên điện thoại, chọn “Mua vé tàu hỏa” rồi chọn các thông tin cho hành trình và thanh toán.

Đối với ViettelPay, Vimo cũng thao tác tương tự.

Giữ vững an ninh mạng khi đặt vé tàu tết 2021

Vé tàu tết 2021 mở bán qua nhiều hình thức
Nhân viên kiểm tra vé kỹ trước khi cho hành khách lên tàu

Ngoài việc đảm bảo an toàn cho hành khách bằng việc ngăn chặn “cò mồi”, phe vé lôi kéo hành khách mua vé chợ đen thì Nghành Đường sắt Việt Nam còn triển khai chức năng ngăn chặn các đối tượng sử dụng phần mềm robot giữ chỗ đồng loạt.

Nếu quá hạn giữ chỗ, vé tàu sẽ được trả về hệ thống một cách ngẫu nhiên, tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu đặt mua. Mức phí đổi trả vé áp dụng 30% giá vé đã mua, thời gian đổi trả chậm nhất 10 tiếng trước giờ tàu chạy.

Trong dịp Tết, nhân viên đường sắt sẽ kiểm soát thẻ lên tàu, giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa kiểm soát nhà ga, và tại cửa toa xe khi hành khách lên tàu. Đối với các trường hợp thẻ lên tàu có dấu hiệu cạo sửa hoặc vé giả, không trùng tên tuổi người đi tàu, nhân viên đường sắt sẽ không cho lên tàu và mời công an lập biên bản xử lý theo quy định.

Để phòng dịch Covid 19, tất cả hành khách phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi lên tàu và điều quan trọng nhất nữa là phải khai báo y tế tại hai điểm đầu ga.

Chúc bạn có hành trình về quê an toàn và đón xuân thịnh vượng!

Back To Top

0383 083 083