skip to Main Content

Vé tàu hỏa đắt, khó mua hơn vé máy bay, ai đi?

Thực tế cho thấy, giá vé cao nhất của tàu SE1 từ Hà Nội đi TP.HCM khoảng 3,2 triệu đồng/vé. Với số tiền này, khách hàng hoàn toàn có thể chọn đi máy bay.

Mặt khác, hàng không thỉnh thoảng lại có những đợt giảm giá, khuyến mại, thậm chí có đợt giá vé giảm còn 0 đồng. Trong khi đó, đường sắt không thể giảm. Lý do được đưa ra là để bù đắp chiều chạy rỗng cho những tuyến ế khách… Ví dụ như tuyến Yên Viên – Hạ Long, mỗi ngày doanh thu chỉ 4 triệu đồng, không đủ chi phí vận hành.

Vé máy bay tết 2020
Vé tàu tết từ Sài Gòn về Quảng Ngãi cháy vé trong ngày đầu mở bán

Tờ Lao động số ra sáng nay (21/10) cho biết, theo đề án nâng cao chất lượng đường sắt phục vụ khách du lịch mới được đưa ra, Bộ Gao thông Vận tải đặt tham vọng thu hút vốn lên tới gần 2 tỷ USD, tương đương 45.000 tỷ đồng để phát triển đường sắt, giành thị phần khách du lịch. Tuy nhiên, nếu không sớm có một cuộc cách mạng về vé tàu thì mọi nỗ lực đầu tư sẽ không có hiệu quả.

Vé tàu Tết đắt thế nhưng một số chặng về miền Trung lại cháy vé ngay trong vòng 1 tiếng của ngày mở bán đầu tiên, 20/10.

Giải pháp đưa ra cho hành khách là mua vé máy bay với các chặng dài như: Sài Gòn Hà Nội, Sài Gòn Hải Phòng, Sài Gòn Thanh Hóa, Sài Gòn Vinh, Sài Gòn Đồng Hới, Sài Gòn Đà Nẵng, Sài Gòn Huế, Sài Gòn Nha Trang.

Tra cứu giá vé máy bay:

Chon điểm đi, Điểm đến, Số lượng hành khách, Ngày bay sau đó tìm kiếm. Hệ thống sẽ hỗ trợ bạn so sánh giá vé, giờ bay chính xác. Bạn có thể lựa chọn cho mình chuyến bay phù hợp nhất để đặt vé. Quá trình đặt vé cần thông tin chính xác, tránh nhầm lẫn:

Tổng đài đặt vé máy bay tết 2020: 1900 1812 – Hỗ trợ hành khách xuyên Tết

Điện thoại bán vé trên toàn quốc: 

Vé máy bay tết 2020
Điện thoại bán Vé máy bay tết 2020 trên toàn quốc

Back To Top

0383 083 083