skip to Main Content

Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp Tết

Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp Tết được nhiều người tìm hiểu bởi những ưu việt vốn có của loại hình gửi hàng truyền thống lâu đời này là nhanh, giá rẻ, an toàn. Cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây:

Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp Tết
Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa

Thời gian gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp tết

 • Trước tết: Tàu hỏa nhận chở hàng thường nhận cuối cùng vào 23-25 âm lịch.
 • Sau tết: Tàu hỏa nhận chở sau tết từ mùng 8 âm lịch hàng năm, mùng 10 mới bắt đầu chuyển.
 • Thời gian chuyển xe máy từ ga Sài Gòn ra Hà Nội mất từ 4-7 ngày. Đặc biệt sau dịp tết thường chậm hơn khoảng 1-2 ngày do lượng hàng đông, ưu tiên chở khách.

Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp Tết

Qúy khách nên tìm hiểu thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp Tết trước khi mang xe ra ga để tránh thiếu giấy tờ. Lượng xe máy gửi từ các ga trên cả nước rất nhiều, đặc biệt khi hành khách mua vé tàu Tết vào mỗi dịp cuối năm thường mang theo xe ra ga gửi mà không biết là trước đó lượng xe đã đầy và không nhận.

 1. Khi gửi xe máy tại các ga (bao gồm xe số, xe máy điện, xe tay ga), người gửi phải ghi đúng, ghi đủ nội dung của tờ khai gửi hàng theo mẫu do Doanh nghiệp quy định bao gồm: Họ tên, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại.
 2. Hành khách gửi xe máy phải chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hàng hóa đóng trong hành lý ký gửi, bao gửi và gửi bản sao giấy tờ có giá trị pháp lý theo yêu cầu của Doanh nghiệp.
 3. Doanh nghiệp có trách nhiệm kiểm tra số lượng, ký hiệu, mã hiệu, thông số của xe máy và xác nhận vào tờ khai gửi hàng.

Nhận xe khi làm thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp Tết

 1. Khi nhận xe máy, người nhận xe phải trả lại vé hành lý cho Doanh nghiệp, trả thẻ gửi xe cho nhân viên hành lý. Nếu mất vé hành lý hoặc thẻ gửi xe, người nhận xe phải làm tờ khai ghi rõ họ tên, địa chỉ của mình; tên, trạng thái và đặc điểm của hành lý; xuất trình giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ xác định nhân thân có giá trị theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp có trách nhiệm nhanh chóng xem xét giải quyết.
 2. Người nhận xe phải nộp cho Doanh nghiệp giấy báo tin hàng đến (nếu có), xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, chính quyền địa phương nơi cư trú để làm thủ tục nhận bao gửi.
 3. Nhân viên đường sắt có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi nhất để hành khách và người gửi xe nhận xe máy sau khi đã gửi.

Bảng giá cước vận chuyển xe máy khi làm thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp Tết

Tham khảo bảng giá cước cho chặng từ ga Sài Gòn đi Hà Nội:

 • Hiện nay có nhiều mức giá phụ thuộc vào các yếu tố như: loại xe, phân khối xe, giá trị xe, cũ hay mới.
 • Với những loại xe nhỏ thông thường dưới 20 triệu: 800k/ xe đã bao gồm mọi chi phí
 • Với những xe tay ga như Vision, Airblade, exiter .v.. gọi là xe cỡ nhỏ, dễ đóng gói: Khoảng từ 1 triệu
 • Với những xe kích thước lớn như SH, Ducati, đặc biệt xe to: khoảng từ 1,3 triệu trở lên
 • Phụ phí gửi xe máy: Thường tùy giá trị và yêu cầu bảo quản xe nhà vận chuyển sẽ thu thêm bạn từ 300 trở lên với những xe mới, yêu cầu cao hơn về bảo quản.

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp Tết

 • Nên đề nghị bên dịch vụ gửi tàu hỏa chủ động bọc xe máy bằng cả bìa catton và hạt nhựa chống xước
 • Bạn cần tìm hiểu về giá cả thật kĩ. Tránh chặt chém, đôi khi thấy mình không biết có thể lại sinh ra nhiều phụ phí. Giá cả gửi hàng hay gửi xe máy bằng tầu hỏa hiện nay rất đa dạng. Đôi khi có người nhận rẻ nhưng lại chuyển sang đường chuyển ô tô chứ không chuyển bằng đường sắt. Gây ảnh hưởng tới xe máy của bạn. Dù vẫn nhận ở Ga.
 • Phải kiểm tra, quay video lại kĩ những phần chính của xe. Gương, giảm sóc, yếm xe máy- một bộ phận dễ tổn thương trên xe trong quá trình vận chuyển xe máy.

Số điện thoại liên hệ làm thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp Tết

 • Tổng đài đặt vé tàu Tết tất cả các ga: 1900 636 212
 • Tổng đài giải đáp thông tin gửi hàng hóa: 1900 6469

Càng gần Tết, lượng xe máy gửi về các ga càng nhiều, vì vậy hành khách nên gửi hàng trước ngày 20 tháng Chạp. Đối với việc mua vé cho hành khách cũng phải đặt sớm, ngay khi Đường sắt Việt Nam công bố mở bán vé Tết. Ngoài ra, hành khách tham khảo thêm giá vé máy bay Tết để có thêm lựa chọn về phương tiện đi lại cho mình và người thân.

Vetet.net

Back To Top

0383 083 083