skip to Main Content

Quy định mua vé tàu cho trẻ em Tết 2022 mới nhất

Quy định mua vé tàu cho trẻ em Tết 2022 mới nhất được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ban hành gần đây có nhiều điểm khác biệt so với các năm trước. Hành khách đặt vé cần lưu ý:

Quy định mua vé tàu cho trẻ em Tết 2021
Quy định mua vé tàu cho trẻ em

Quy định mua vé tàu cho trẻ em Tết 2022

Theo quy định mới, hành khách mua vé tàu Tết 2022 là người lớn có kèm trẻ em đi cùng, muốn mua vé ghế phụ cho trẻ em cần tự nguyện đồng ý ghi vào giấy yêu cầu in sẵn của các chi nhánh vận tải với nội dung “Đề nghị mua vé ghế phụ trẻ em và tự đảm bảo an toàn cho trẻ em khi sử dụng chung chỗ với người lớn”.

Lưu ý rằng, chỉ hành khách người lớn có vé giường nằm hoặc ghế ngồi mới được mua vé cho trẻ em. Mỗi vé hành khách người lớn được mua kèm thêm 1 vé trẻ em ghế phụ, khi lên tàu được bố trí sử dụng chỗ chung với người lớn đi cùng.

Giá vé ghế phụ tàu Tết (hành khách được bố trí ghế nhựa) bằng 80% giá vé loại chỗ thấp nhất quy định tại bảng giá vé trên đoàn tàu đó. Giá vé trẻ em ghế phụ sẽ được tính bằng 75% giá vé ghế phụ.

Trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn được miễn vé. Trẻ em miễn vé được sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn đi tàu được kèm không quá 1 đối tượng miễn vé.

Khi hành khách đi cùng nhiều hơn 1 trẻ em dưới 6 tuổi thì từ em thứ 2 trở lên phải mua vé trẻ em. Trường hợp hành khách có nhu cầu lấy một chỗ riêng cho trẻ em miễn vé đi cùng, thì hành khách mua vé trẻ em. Vé trẻ em được quy định bán cho trẻ em từ 6 tuổi đến 10 tuổi và giảm 25% giá vé tất cả các loại chỗ.

Hướng dẫn đặt vé tàu tết 2021

Vé tàu Tết đang được mở bán với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc loại tàu và hạng ghế.

Hành khách có thể đặt mua vé tàu Tết bằng 4 cách:

Cách 1: Mua vé qua mạng thông qua website đại lý của Đường sắt Việt Nam: dsvn.vn; vetet.net; gasaigon.vn; vetau.alltours.vn.

Cách 2: Mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn có địa chỉ: Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Cách 3: Mua vé tàu tại địa chỉ văn phòng: Khu A, Lầu 15 Cao ốc An Lộc 2, Phường An Phú, Quận 2

Cách 4: Mua vé qua tổng đài 1900 636 212 hoặc điện thoại 02873 053 053

⇒ Bạn cần biết: So sánh giá Vé máy bay Tết để có lựa chọn thích hợp hơn về phương tiện di chuyển ngày tết.

Back To Top

0383 083 083