skip to Main Content

Lịch nghỉ Tết 2023 Qúy Mão

Lịch nghỉ Tết 2023 đang dần được công bố chính thức sau khi lấy ý kiến của các Bộ, Nghành để trình Thủ tướng Chính phủ. Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, có 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 như sau:

2 phương án nghỉ Tết âm lịch 2023 được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất bao gồm:

Lịch nghỉ Tết 2023 âm lịch theo phương án thứ nhất

Công chức, viên chức có lịch nghỉ Tết âm lịch từ thứ Sáu ngày 20.1.2023 Dương lịch đến hết thứ Năm ngày 26.1.2023 Dương lịch. (tức ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão).

Theo phương án này, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của công chức, viên chức và người lao động làm việc tại cơ quan, đơn vị, tổ chức của nhà nước sẽ kéo dài 7 ngày. Bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và hai ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định.

Lịch nghỉ Tết 2023 âm lịch theo phương án thứ hai

Với phương án nghỉ tết này, công nhân viên chức sẽ được nghỉ 9 ngày. Cụ thể:

Công chức, viên chức nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ thứ Bảy ngày 21.1.2023 Dương lịch đến hết Chủ nhật ngày 29.1.2023 Dương lịch. (tức ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão).

Với phương án này, lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023 của công chức, viên chức và người lao động làm việc tại cơ quan, đơn vị, tổ chức của nhà nước sẽ kéo dài tận 9 ngày. Trong đó, có 5 ngày nghỉ Tết và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần và 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Ngay trong 2 phương án được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất. Bộ này nghiêng về phương án 1 là nghỉ 7 ngày nhằm đảm bảo tổng số ngày nghỉ liên tục không quá dài đồng thời hài hòa thời gian nghỉ trước và sau Tết.

Còn đối với người lao động làm việc ở khu vực ngoài Nhà nước thì tùy vào điều kiện thực tế, người sử dụng lao động bố trí lịch nghỉ Tết 2023 âm lịch phù hợp cho người lao động nhưng vẫn phải đảm bảo tuân thủ Bộ luật Lao động 2019.

Lịch nghỉ Tết 2023
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Lên kế hoạch đặt vé tàu tết 2023 ngay từ hôm nay

Căn cứ vào lịch nghỉ tết 2023 theo 2 phương án ở trên, người lao động có thể lên kế hoạch đặt vé tàu về quê ngày Tết.

Do tính chất vé tàu Tết thường hết sớm ngay khi Đường sắt mở bán, đặc biệt với các giường nằm tầng 1 đối với tàu chặng xa. Hành khách có thể Gọi điện Tổng đài bán vé tàu Tết: 1900 636 212 để đặt vé.

Đón Xuân Qúy Mão

Một vòng quay nữa của đất trời. Xuân mới Qúy Mão đã ở trước mắt, như thường nghe:

Trái đất vẫn xoay từ vạn thuở

Đông qua thời phải tới xuân sang

Những ngày Giáp Tết Qúy Mão, khi cả nước tràn ngập bầu không khí chuẩn bị đón xuân mới. Dường như sự ấm áp, tính linh thiêng, vẻ đẹp truyền thống có được đầy đủ ở Tết cổ truyền Việt.

Mùa xuân – mùa sinh sôi biểu hiện nhất ở cây cối. Mưa phùn gió bấc như bàn tay mềm mại âu yếm vuốt ve từng cây hoa. Trên núi rừng xa xôi, hoa mơ đang dệt một tấm vải lụa trắng mịn màng cùng hơi sương của núi rừng Tây Bắc, hoa đào tô lên vùng Đông Bắc một màu hồng phớt thì hoa mai tô thêm sắc vàng cho những tia nắng chan hòa ở Miền Nam. Tất cả cây cối đều khoác lên mình những chồi non xanh mơn mởn.

Lịch nghỉ Tết 2023
Mùa Xuân là mùa của hạnh phúc

Mùa xuân là mùa của hy vọng và ước mơ của mọi người, mùa của sum họp, gia đình đoàn viên. Mùa xuân mang lại cho mỗi người thêm một tuổi. Chính vì thế mỗi lần Tết đến là nhà nhà lại chuẩn bị lì xì đỏ để mừng tuổi cho trẻ em.

Ai có tâm hồn yêu cái đẹp chẳng từng rung động trước sắc xuân. Xuân tới, hồi sinh sức sống cho muôn loài, xuân tươi vui từ cái nắng hừng lên, cho đến từng bông hoa ngọn cỏ. 

Cùng xem Lịch nghỉ Tết 2023 để đón xuân Qúy Mão nồng ấm bên bạn bè và người thân nhé!

Back To Top

0383 083 083