skip to Main Content

Xe khách về Tết Huyện Minh Long

Về Tết là phong tục xưa nay của người dân Huyện Minh Long ở Quảng Ngãi đi làm xa quê cũng giống người miền quê khác. Mảnh đất Quảng Ngãi lại nhộn nhịp đón những đứa con xa quê trở về đoàn viên ngày Tết.

Phương tiện về Huyện Minh Long đón Tết

Minh Long là một huyện nằm ở phần trung tâm tỉnh Quãng Ngãi. Cách thành phố Quãng Ngãi khoảng 30km, cách Hà Nội 930km, cách Sài Gòn 830km.

Người dân huyện Minh Long sử dụng sân bay Chu Lai, ga Quãng Ngãi, ga Đức Phổ và bến xe Quảng Ngãi để đi lại. Từ huyện Minh Long đến ga Quãng Ngãi khoảng 30km, thường di chuyển mất 1h.

Từ huyện Minh Long đến ga Đức Phổ khoảng 50km, thường di chuyển mất 1h15.

Từ huyện Minh Long đến sân bay Chu Lai khoảng 70km, thường di chuyển mất 1h30.

Đặt vé máy bay – có ngay giá rẻ

Taxi Mai Linh tại Quảng Ngãi

(0255) 3 83 83 83

Danh sách xe khách huyện Mộ Đức

Nhà xe Mai Liên

  • Địa chỉ: Thôn 4 – Mộ Đức – Quảng Ngãi
  • Lộ trình: Quảng Ngãi – Sài Gòn
  • Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng
  • Loại xe: Giường nằm chất lượng cao
  • Điện thoại đặt vé: 1900 70 70

Nhà xe Mười Phương

  • Địa chỉ: 67 Lê Thánh Tôn – Mộ Đức – Quảng Ngãi
  • Lộ trình: Quảng Ngãi – Sài Gòn
  • Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng
  • Loại xe: Giường nằm chất lượng cao
  • Điện thoại đặt vé: 0962 150 469

Những món ăn không thể bỏ qua khi về Tết ở Minh Long

Đến với Quãng Ngãi du khách sẽ được tiếp đãi với món bánh nổ nhâm nhi với ấm trà nóng thơm lừng.

Món bánh nổ nơi miền đất Quãng Ngãi mang hương vị rất riêng. Những hạt gạo nếp to, tròn trịa, thơm ngon được rang trên bếp than hồng dậy lên thơm phức, những hạt gạo rang lên nở bung toé ra, mùi thơm phảng phất. Gạo rang xong được ép vào khuôn sau đó thắng nước đường mà nước cốt gừng đem tưới xung quanh bánh, để đường và gừng thẩm thấu vào những hạt gạo nếp. Nhiwngx chiếc bánh nổ hình chử nhật được làm xong thơm ngây ngất, cắn miếng bánh mang đậm hương vị đồng quê, có vị thơm thơm, béo béo của lúa nếp, vị ngọt thanh của đường, vị cay cay của gừng tạo nên món bánh ngon đậm đà.

Khách sạn nhà nghỉ ở Huyện Minh Long

Nhà Nghỉ Phước Thành
– Địa chỉ: ĐT624, Long Hiệp, Minh Long, Quảng Ngãi
– Điện thoại: 0384 745 287

Địa danh không thể bỏ qua khi về Minh Long đón Tết

Khu du lịch Thác Trắng Minh Long địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách muốn tìm đến thiên nhiên hoang sơ, núi rừng trong lành khi đến với Quảng Nam.

Thác thuộc xã Long Môn, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi. Đến với thác trắng du khách phải đi trên con đường có phần hơi dốc và ghập ghềnh, hai bên đường cây cối xanh tốt, um tùm, những loài hoa dại khoe sắc sặc sỡ. Và đi vào sâu bên trong, là vùng đồi núi rộng lớn, chập chùng ngút ngàn một màu xanh cây lá, thơ mộng, trong lành đến yên bình. Và rồi, du khách được tận mắt chiêm ngưỡng thác nước cao sừng sững, nước tung trắng xoá từ trên cao trào xuống như suối tóc của nàng tiên đang buông xoã dát bạc trên sườn núi đá dốc đứng. Dưới chân thác có hồ nước sâu tự nhiên, nước xanh biếc uốn lượn trong thung lũng trước khi chảy ra hợp với các khe suối khác. Tạo cho nơi đây như một bức tranh non nước hữu tình đẹp đến xao lòng.

Back To Top

0383 083 083