skip to Main Content

Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp thị trường vàng

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết giá vàng tăng nhanh vàvượt xa 47 triệu đồng là do tác động của thị trường thế giới, chứ không có sự bất thường hay hoạt động đầu cơ.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết giá vàng tăng nhanh và là do tác động của thị trường thế giới, chứ không có sự bất thường hay hoạt động đầu cơ.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM.

Trao đổi vớiVnExpress.net chiều nay, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM Nguyễn Hoàng Minh cho biết, từ sáng đến giờ, cơ quan này theo dõi sát sao diễn biến thị trường vàng. “Mọi thứ đều diễn ra ổn định và không có dấu hiệu bất thường về đầu cơ, làm giá. Vàng miếng trong nước ngày hôm nay tăng mạnh là do giá thế giới đang tăng nhanh”, ông Minh nói.

Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết thêm, tất cả các phương án đều đã được đặt trước bàn Thống đốc.

“Chỉ cần một dấu hiệu bất thường, Ngân hàng Nhà nước sẽ dùng các biện pháp can thiệp vào thị trường ngay nhằm tránh tái diễn tình trạng náo loạn như đầu tuần trước”, ông Minh nhấn mạnh.

Trong ngày hôm nay, nhìn chung, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều tỏ ra thận trọng hơn và”nhìn nhau” để công bố giá. Giá thế giới bắt đầu tăng tốc từ sau 10h15 (theo giờ Hà Nội), nhưng trên website của Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn, bảng giá dừng cập nhật từ 10h14 phút cho đến tận gần 1h30 phút, điều hiếm thấy ở công ty này.

Các hiệu vàng bán lẻ trên địa bàn Hà Nội và TP HCM cũng không còn hiện tượng niêm yết một cách vô tội vạ. Chênh lệch giữa giá mua và bán cũng chỉ dao động 200.000-400.000 đồng (trước đây khoảng cách này có khi lên gần 1 triệu đồng).

Đánh giá về việc bảng niêm yết của các công ty vàng sáng nay không “nhảy múa” như đầu tuần trước và không quá chênh so với thế giới, bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc SBJ cho rằng, xuất phát từ hai nguyên nhân chính. Thứ nhất là cầu vàng hiện rất yếu. Thứ hai là tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước chi TP HCM phát đi, cho biết sẵn sàng dùng các biện pháp, chính sách tiền tệ để can thiệp thị trường. Điều này đã phần nào trấn an tâm lý thị trường và doanh nghiệp cũng không dám đẩy giá lên quá cao.

Tính đến 16h30, giá vàng miếng SJC được công bố 47,05-47,40 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng thế giới quy đổi (1.862 USD) tương đương khoảng 46,70 triệu đồng. Khoảng cách giá giữa hai thị trường đã được thu hẹp đáng kể.

Lệ Chi

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

Là đại lý chính thức  của các Hãng hàng không trong nước và quốc tế, với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến tại địa chỉ website vetet.net.

Kết nối với chúng tôi để có được Vé máy bay Tết & vé tàu Tết giá rẻ, chất lượng phục vụ vượt trội.
Trân trọng cảm ơn vì đã ủng hộ.

Fanpage
Liên hệ
52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
(028/024) 73 023 023
toancau@vetet.net
Close search

Giỏ hàng

Back To Top

0383 083 083