skip to Main Content

Giá vé máy bay có thể sẽ tăng vào tháng 4 tới

Giá vé máy bay có thể sẽ tăng vào tháng 4 tới

Liên bộ Tài chính – Giao thông Vận tải đã xem xét đề xuất của Cục Hàng không VN về việc tăng trần giá vé máy bay thêm 20%. Việc đi lại của hành khách được dự báo sẽ đắt đỏ hơn vào tháng tới.

Liên bộ Tài chính – Giao thông Vận tải hôm qua đã “ngồi lại với nhau” để cân nhắc đề xuất của Cục Hàng không VN về việc tăng trần giá vé nội địa. Hai bên nhận định rằng việc điều chỉnh mức trần giá vé máy là cần thiết trong bối cảnh tỷ giá đồng đôla biến động liên tục trong thời gian qua. Bên cạnh đó, nguyên liệu đầu vào, nhiên liệu bay của dịch vụ vận chuyển cũng không ngừng tăng cao.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng các mức tăng giá vé cần được cân nhắc thận trọng để đảm bảo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhưng không ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi của người tiêu dùng. Cơ quan này đồng tình với mức tăng 20% mà Cục Hàng không VN gửi sang và đã có ý kiến với cơ quan thẩm định là Bộ Tài chính.

Một thành viên tham gia cuộc họp của Liên bộ Tài chính – Giao thông Vận tải hôm qua tiết lộ, theo đề xuất của các nhà vận chuyển, giá vé máy bay dự kiến sẽ tăng từ 27% đến 60%. Tuy nhiên, nhà chức trách nhận định, mức tăng này là quá cao nên Cục Hàng không VN đã tính toán lại. Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông Vận tải thẩm định và hoàn thiện phương án giá trước khi chuyển sang Bộ Tài chính.

Nguồn tin này tiết lộ theo đúng lộ trình nếu được Bộ Tài chính thông qua thì phải đến cuối tháng 4, các hãng vận chuyển mới có thể áp dụng giá vé máy bay mới.

Hiện nay, giá cao nhất đã bao gồm cả thuế và phí với chặng bay nằm trong cự ly 1.280 km trở lên là Hà Nội – Cần Thơ và Hà Nội – Phú Quốc là 2,5 triệu đồng. Chặng Hà Nội – TP HCM nằm trong cự ly 850 km trở lên là 2,03 triệu đồng. Các chặng bay còn lại có giá trần từ 682.000 đồng đến 1,182 triệu đồng.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

Là đại lý chính thức  của các Hãng hàng không trong nước và quốc tế, với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến tại địa chỉ website vetet.net.

Kết nối với chúng tôi để có được Vé máy bay Tết & vé tàu Tết giá rẻ, chất lượng phục vụ vượt trội.
Trân trọng cảm ơn vì đã ủng hộ.

Fanpage
Liên hệ
52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
(028/024) 73 023 023
toancau@vetet.net
Close search

Giỏ hàng

Back To Top

0383 083 083